So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018

08:43 02/11/2018

Hyundai Kona 2018 dự kiến về Việt Nam trong thời gian tới nhưng đã bộc lộ những ưu điểm vượt trội về công nghệ so với kiểu xe lâu năm Ford EcoSport. Hãy cùng tiến hành so bì xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 để xem thử xem mẫu xe địa hình nào đáng tiền hơn trong tầm giá 600 triệu.

Mới đây, giao dịch xe địa hình tại Việt Nam sắp đón thêm 1 kiểu xe mới là Hyundai Kona. Chiếc xe này được coi là quân bài bí mật được kì vọng sẽ gây uy hiếp cho Ford EcoSport 2018 tại giao dịch Việt Nam, dự kiến sẽ nhập hàng từ Philippin. Hôm nay, hãy cùng hỗ trợ mua xe tiến hành so bì Hyundai Kona và Ford EcoSport để thử xem liệu kiểu xe tân bình này có thực tế đủ sức đối đầu với một danh hiệu già đời như EcoSport hay không.

NGOẠI THẤT

Hiện tại, xe Hyundai Kona 2018 đang có quy mô chiều dài x rộng x cao là 4165 x 1800 x 1550 mm, tức là ngắn hơn một chút so với Ecosport (4241 x 1765 x 1658 mm). Các y tá đánh giá Hyundai Kona sở hữu phong thái mới lạ và tinh tế, trong khi Ford EcoSport lại cho cảm xúc bề thế, chắc chắn.

So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 về đầu xe

Khu vực cụm đèn của EcoSport và Kona khác nhau rất rõ ràng, trong khi kiểu xe Mỹ cách dùng đèn vuốt ngang nhưng viền khá trò thì Hyundai Kona lại có cụm đèn sắc nhọn và nhỏ. Ngược lại, phạm vi đèn sương mù của EcoSport lại sắc hơn Kona, chưa kể kiểu xe Hàn Quốc có viền crôm ở đèn sương mù.

Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018

Hốc gió của EcoSport trước nay vẫn nổi tiếng là hầm hố và cá tính, trong khi cụ thể này không mấy nổi bật trên Kona, ngoài trừ việc nó nằm chung với đèn sương mù. Ưu điểm của Kona là xe có thêm đèn LED chạy ngày và đèn rẽ phụ.

Về đèn pha, Ford EcoSport cách dùng đèn hoạt động bật/tắt trong khi đèn của Kona lại trợ giúp chiếu xa, giúp người lái dễ dàng nhìn đường hơn. Điểm chung của 2 xe là có cặp baga nóc đậm chất SUV, tuy nhiên Kona dùng ăn-ten truyền thống còn Ford EcoSport là ăn ten phía trước.

So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 về thân xe, đuôi xe

Về thân xe, Ford EcoSport và Hyundai Kona đều dùng chung ốp nhựa đen giúp sàn xe nổi bật hơn, cho cảm xúc khá vững chãi, tập trung ở chắn bùn và mũi xe – sau.

Cả 2 xe đều dập nổi hông khá rõ ràng nhưng Kona nhỉnh hơn 1 chút với ốp bạc dưới cửa. Chiếc xe Hàn Quốc có tới 3 tùy chọn quy mô la-zăng từ 16-18 inch, nhiều chiều hơn EcoSport chỉ có tùy chọn 16 inch duy nhất. Cả 2 kiểu xe đều có gương gương sau sơn đen, có khả năng chỉnh/gập điện.

Mang đặc tính chung của SUV, Ecosport và Kona đều có cánh hướng gió và đèn báo thắng trên cao, tuy nhiên Kona cho cảm xúc cá tính hơn, trong khi EcoSport khá tối giản.

NỘI THẤT

Hyundai Kona 2018 có mặt chiều dài công ty là 2600 mm, tức là lớn hơn Ford Ecosport (2519 mm) tới 81mm nên hoàn toàn kiểu xe Hàn Quốc sẽ có không khí rộng khắp hơn đối trọng rất nhiều. 

So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 về táp-lô

Hyundai Kona cách dùng bài trí tone đen, điểm xuyết bằng những đường may màu vàng cam nên trông hấp dẫn hơn EcoSport chỉ dùng bài trí ốp viền bạc. Màn hình chính là Kona khá lớn, khác với màn hình nhỏ đặt chìm của kiểu xe Mỹ.

Cả 2 kiểu xe đều cách dùng ốp nhựa nên cho cảm xúc hơi rẻ tiền, đi theo lối táp-lô đối xứng. Kona có nhiều đường cong trong khi EcoSport lại hơi góc cạnh.

So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 về vô-lăng

Cả 2 kiểu xe đều cách dùng vô-lăng 3 chấu với viền chỉ sáng màu, có điều phím bấm của EcoSport tập trung về 1 dãy ghế khi Kona dàn đều sang 2 bên. Kona có sẵn thống nhất sưởi và khóa thông minh nên vô lăng tương đối dễ dùng và tiện dụng.

So sánh xe Hyundai Kona 2018 và Ford Ecosport 2018 về ghế ngồi

Hyundai Kona và Ford EcoSport đều dùng ghế ngồi bọc da, tuy nhiên ghế trước của kiểu xe Mỹ chỉ chỉnh tay 4 hướng, kém xa Kona chỉnh điện 10 hướng, có sẵn thống nhất thông gió sau lưng. Đặc biệt, phần ghế tài của Kona cũng có khả năng nâng lên để tăng tầm nhìn cho chủ xe.

Hàng ghế sau của 2 xe đều gập gãy 60:40 khá chuẩn mực khi cần để nhiều hành lí. Hyundai Kona và Ford EcoSport đều cách dùng máy lạnh tự động, những y tá đánh giá Ford EcoSport có thêm hộp lạnh đựng đồ, sẽ rất tiện dụng cho những gia cảnh trong mùa hè nóng nực.

paradise-records.com/cong-nghe/xe/

Được biết, Hyundai Kona được định hình như 1 kiểu xe sẽ thế chân Hyundai i20 Active tại nước ta, cũng là hàng hóa mang tính chiến lược của Hyundai trên giao dịch SUV. Dù sở hữu tuổi đời khá non trẻ so với những kiểu xe Mỹ và Nhật nhưng Kona lại cho thấy sức hút lớn nhất của mình nằm ở không khí bài trí rộng khắp cùng loạt công nghệ hấp dẫn đủ để qua mặt EcoSport.