Peugeot và Toyota tiếp tục cược lớn vào sedan hạng trung

11:53 13/11/2018

Peugeot và Toyota vẫn sẵn sàng đầu tư vào phân đoạn sedan hạng trung của châu Âu. Đây là nước đi chiến lược hãng quyết định theo đuổi cho dù xu hướng tiêu dùng ngày nay vẫn đang ưu ái những kiểu xe SUV.

Theo tin tức ô tô, Peugeot và Toyota vẫn sẵn sàng đầu tư vào phân đoạn sedan hạng trung tại Châu Âu. Đó là lý do tại sao hai hãng đang sẵn sàng khai trương 2 kiểu xe mới mà họ hy vọng sẽ giữ chân người mua khỏi việc đổi gu, chuyển sang những kiểu xe SUV. Theo thống kê, tình trạng phân đoạn hạng trung không khả quan lắm.

Peugeot và Toyota

Dự kiến, doanh số hàng năm sẽ giảm xuống dưới 400.000 xe vào năm 2021, từ mức gần tới 540.000 xe vào năm 2017. Để bảo đảm quan điểm của mình, hai hãng cho biết vào trong một những năm 1990, những kiểu xe như VW Passat, Renault Laguna, Opel/Vauxhall Vectra và Ford Mondeo đã chiếm hơn một phần năm doanh thu ở giao dịch ô tô Châu Âu.

Được biết, trong 5 tháng đầu năm nay, tổng phân đoạn sedan hạng trung chỉ chiếm 3,2% doanh thu trên toàn châu Âu. Điều này khiến cho phân đoạn xe hạng trung trở nên phân đoạn hạng 9 của châu lục. Trong 5 tháng này, VW Passat vẫn đứng đầu với 74.791 xe bán ra, gấp đôi doanh thu của khía cạnh thứ hai Skoda Superb. Xếp thứ ba là Opel/Vauxhall Insignia (tăng 49%), trong khi số xe bán ra của Mondeo giảm 15% xuống còn 22.486 xe. Còn mẫu VW Arteon mới xếp ở khía cạnh thứ 5 với 10.066 xe bán ra.

Mẫu xe chủ đạo của Peugeot cho phân đoạn này là mẫu 508 hoàn chỉnh mới. Xe sẽ được bán ra giao dịch vào tháng 9 này. Để kích thích người mua, nhà sản xuất ô tô Pháp đã có tạo ra hấp dẫn hơn dành cho mẫu sedan hạng trung của họ, khiến xe trông giống như một chiếc “fastback”.

Đối với Toyota, họ đã cam kết điều chỉnh mẫu sedan và wagon Avensis hiện hành bằng bản dạng hybrid của Camry. Mẫu xe này sẽ được nhập hàng từ Nhật Bản. Mẫu Camry này dự kiến sẽ được bán ra ở châu Âu trong năm tới và sẽ nhắm đến những khách hàng đang tìm kiếm một chiếc oto gia cảnh có lượng khí thải CO2 thấp.

 

Vẫn phải chờ xem liệu hai kiểu xe này sẽ thành công ở châu Âu hay không. Tuy nhiên, điều đó sẽ không hề dễ dàng khi những người mua tập trung sự chú ý của họ vào những mẫu crossover/SUV. Renault đã phải chịu sự ảnh hưởng này, bởi mẫu Talisman mới của họ vẫn đang phải vật lộn để bán ra. Trong 5 tháng đầu năm nay, doanh thu của kiểu xe này giảm 45%.