Cùng Cayenne bản dạng mới trải nghiệm lái địa hình Porsche Off-road Experience

11:47 30/11/2018

Cuối tuần vừa qua, Porsche Việt Nam tập hợp chương trình trải nghiệm lái địa hình Porsche Off-road Experience bằng kiểu xe xe địa hình hiệu năng cao Cayenne. Đây cũng là một trong chuỗi hoạt động kỷ niệm 70 năm lịch sử xe năng động Porsche tại trung tâm Porsche Sài Gòn, Phú Mỹ Hưng, quận 7, thành phố Hồ Chí Minh.

Chương trình Porsche Off-road Experience có những bài tập mô phỏng nhiều địa hình đa dạng tiêu biểu là hệ thống Kiểm Soát Độ Ổn Định của Porsche (PSM), hệ thống Quản Lý Hợp Lực Kéo Chủ Động của Porsche (PTM) và hệ thống đánh lái trục sau, hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm Chủ Động của Porsche (PDCC) được thể hiện qua dòng xe Cayenne giúp người tham gia khám phá hết các hệ thống hỗ trợ tối tân.

Cayenne

Trên bản dạng Cayenne đời mới, Porsche chú ý nâng tầm về nguồn động lực cũng như sự linh động trong điều kiện vận hành. Có thể nói những bộ phận cốt lõi của thể hệ mới này đều được thương hiệu xe Đức tăng trưởng mới từ tiếng anh năng động hơn, nguồn động lực khỏe hơn và đạt hiệu suất tốt hơn thông qua hộp số Tiptronic S 8 cấp đồng thời vẫn có khả năng cách dùng hàng ngày.

Cayenne S đời mới cách dùng nguồn động lực nhiên liệu V6 tăng áp kép dung tích 2.9L cho công năng 340Hp và lực kéo cực đại 450Nm, dẫn động bốn bánh (AWD) thông qua hộp truyền động tự động 8 cấp Tiptronic S chỉ mất 6,2 giây để đạt 100km/h kể từ lúc đạp ga. Và ở bản dạng cao nhất Cayenne Turbo cách dùng nguồn động lực V8 dung tích 4.0L tăng áp kép mạnh 550 mã lực và mô-men xoắn cực đại 770Nm cho cảm xúc mạnh mẽ hơn đạt được nhiều trải nghiệm hơn khi vận hành.

Lấy cảm hứng từ kiểu xe năng động huyền thoại 911 song song tính ưu việt của phân đoạn xe địa hình giúp Cayenne cho tính chất vượt địa hình sang trọng đồng thời vẫn bảo đảm trải nghiệm lái thể thao. Kết hợp thống nhất treo khí nén, khoảng sáng gầm 240 mm, góc leo dốc hơn 21 độ, và tính chất lội nước sâu đến 525 mm mang lại lợi ích thực tiễn khi vượt địa hình.​

Trên tất cả những bản dạng của Cayenne mới, Porsche sử dụng hệ thống Quản Lý Hợp Lực Kéo Chủ Động (PTM), với ly hợp đa đĩa kiểm soát điện tử và theo thiết lập sẵn, dành cho hệ dẫn động 4 bánh toàn phần. Nhờ đó giúp phân phối lực kéo linh hoạt và chủ động kiểm soát phân phối lực dẫn động giữa trục sau và trục trước.

Hệ thống Kiểm Soát Khung Gầm Chủ Động của Porsche (PDCC) được cách dùng bộ chính sửa cơ điện tử cho lực kéo tối ưu và tính chất bám đường tốt hơn so với thống nhất chính sửa thủy lực trên đời cũ. Giảm thiểu tính chất lật xe đến mức thấp nhất khi điều chỉnh xe ở vận tốc cao.

thongtin9.com/xe/

Xe cũng có được trang bị sẵn 5 chỉnh thể lái phù hợp với những điều kiện điều chỉnh khác nhau. Người lái có khả năng chọn chỉnh thể “Gravel” để đi vào đường sỏi đá hoặc cỏ ướt. Hoặc thiết lập chỉnh thể “Mud” đối với đường bùn lầy hay đường lún sâu và vượt đường cát, gồ ghề thông qua tùy chọn “Rock”.

Giá tham khảo Porsche Cayenne 2019 đời mới (T10/2018):​

Cayenne tiêu chuẩn: 4,540 tỷ đồng​

Cayenne S: 5,470 tỷ đồng​

Cayenne Turbo: 8,920 tỷ đồng​