Chung cư cao cấp Home City: Đường vào không địa chỉ, xe cứu thương “bó tay"

04:55 09/05/2017

Chung cư cao cấp Home City: Đường vào không địa chỉ, xe cứu thương “bó tay"

Dân trí Theo phản ánh cư dân Home City, hiện tại với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh không có địa chỉ đã gây nhiều phiền hà và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho cư dân.
 >> Cư dân Home city tố bị "ép" đi đường vòng vào căn hộ, Chủ đầu tư nói gì?

Cư dân Home City bức xúc bởi sau khi nhận nhà xong, ngay lập tức chủ đầu tư bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích.
Cư dân Home City bức xúc bởi sau khi nhận nhà xong, ngay lập tức chủ đầu tư bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, tại dự án chung cư cao cấp Home City tại 177 đường Trung Kính, phường Yên Hoà (Cầu Giấy), sau khi về nhận nhà nhiều cư dân tại đây đã bất ngờ khi chủ đầu tư cho vào một đường, bắt đi ra một đường và hiện tại toàn bộ dân cư phải đi một lối vòng cung khác để đi vào khu căn hộ của mình.

Theo phản ánh của cư dân Home City, khi mua căn hộ tại đây thì toàn bộ giấy tờ liên quan chủ đầu tư đều ghi rõ ràng là 177 Trung Kính nhưng khi nhận nhà xong thì ngay lập tức bịt lối đi và bắt toàn bộ cư dân đi theo đường Nguyễn Chánh không một lời giải thích. Tuy nhiên, đường Nguyễn Chánh lại khá vòng vèo và không có địa chỉ rõ ràng đã gây nhiều phiền hà và bức xúc cho cư dân.

Xe cứu thương không tìm được lối vào

Bà Nguyễn Thị L., một cư dân tại Home City thậm chí còn kể câu chuyện cho thấy sự bất tiện khi chủ đầu tư thay đổi lối đi. Theo bà L.: “Hôm 16/2 vừa qua, khoảng hơn 12h trưa gia đình tôi có người bị sốt rất cao, toàn thân run lẩy bẩy, mắt lờ đờ, huyết áp lúc cực cao lúc thì cực thấp. Gia đình gọi xe cứu thương nhưng khi cho địa chỉ là toà nhà chung cư ở đường Nguyễn Chánh số nhà không có. Hai bên điện qua điện lại tả đường không được đành phải dùng địa chỉ 177 Trung Kính và bảo chồng tôi đứng chờ ở cổng để đón”.

“Họ nói rằng có dự án trường học nhưng trường học chưa thấy đâu sao vô cớ bịt lại con đường to rộng đẹp và có đầy đủ địa chỉ rõ ràng. Ngoài ra con đường này còn đảm bảo an toàn cho cư dân khi có rủi ro xảy ra mà cụ thể như gia đình tôi vừa qua”, bà L. cho biết.

Giải thích về địa chỉ, trước đó, trong thư phản hồi với báo chí, Chủ đầu tư - Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính cho biết, Quyết định phê duyệt và thực hiện dự án đều quy định rất rõ địa chỉ khu đất thực hiện dự án (Dự án Khu nhà ở cao tầng kết hợp TTTM, văn phòng cho thuê và trường tiểu học) tại tổ 51 phố Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội bao gồm hai phần công trình. Theo đó, UBND TP Hà Nội và Sở Quy hoạch kiến trúc đã quy định phần công trình dự án trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình Dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m là con đường Nguyễn Chánh hiện nay.

Cũng theo chủ đầu tư, mô hình dự án trong nhà mẫu khi Chủ đầu tư giới thiệu cho khách hàng tới mua nhà đặt tại nhà mẫu Dự án cũng đã xác định rất rõ về đường đi của dự án. Theo đó, trường Tiểu học sẽ đi theo đường Trung Kính (177 Trung Kính) và công trình dự án khu nhà ở cao tầng sẽ đi theo đường quy hoạch 21m.

Tuy nhiên, trong đơn kiến nghị tiếp tục gửi lên Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội và Chủ tịch UBND các quận Cầu Giấy, UBND phường Yên Hoà, cư dân tại đây cho biết, sau khi có sự vào cuộc của các cơ quan báo chí nhưng đến nay, chủ đầu tư là Công ty TNHH MTV Đầu tư Văn Phú - Trung Kính vẫn chưa thực hiện đúng các kết và có biện pháp đảm bảo quyền lợi chính đáng cho cư dân.

Riêng về lối đi của cư dân, trong hợp đồng mua bán căn hộ và tất cả các văn bản liên quan đến dự án Home City, chủ đầu tư đều ghi là 177 Trung Kính, Tổ 51, Phường Yên Hoà, quận Cầu Giấy, thành phố Hà Nội. Tuy nhiên, kể từ khi bàn giao xong nhà cho cư dân chủ đầu tư đã cho bảo vệ chặn không cho cư dân đi qua lối này. Sau khi đối thoại với cư dân ngày 8/1/2017, chủ đầu tư mới chỉ cho cư dân đi bộ qua.

Theo phản ánh, hiện tại với áp lực dân số 1.220 hộ dân của dự án, chưa kể khối trung tâm thương mại, lối đi nhỏ và độc đạo ra đường Nguyễn Chánh này đang trực tiếp đe doạ đến sự an toàn của cư dân, đặc biệt nguy cơ mất an toàn giao thông. Mật độ hiện tại trên đường Nguyễn Chánh rất đông, luồng giao thông phức tạp, lối rẽ vào dự án nhỏ, đột ngột lại bị cây xanh che khuất tầm nhìn và không có dải phân cách cố định, không có đèn tín hiệu giao thông. Thời gian vừa qua, theo phản ánh của các cư dân, tại địa điểm này đã xảy ra một số vụ va chạm và tai nạn giao thông.

Đáng lưu ý, lối vào dự án đã nhỏ và uốn cong nhưng chủ đầu tư lại cho kẻ vạch kinh doanh dịch vụ trông giữ xe ô tô trái phép, làm che khuất tầm nhìn, lấn chiếm lối đi chung, gây cản trở việc lưu thông của các phương tiện ra vào toà nhà, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

“Thời gian gần đây, trước sự vào cuộc của báo chí và chính quyền, công an sở tại, bãi đỗ xe trái phép này đã có những điều chỉnh, rút vào hoạt động không công khai không biển báo nhưng vẫn duy trì hoạt động”, cư dân phản ánh.

Trong đơn kiến nghị, cư dân tại đây đề nghị chính quyền các cấp chỉ đạo các cơ quan chức năng sớm phê duyệt và triển khai con đường quy hoạch của dự án (đường 21m nối toà nhà với Mạc Thái Tổ và Mạc Thái Tông) để cư dân có lối đi chính thức. Trong thời gian chờ mở đường, cư dân yêu cầu chủ đầu tư mở lối đi 177 Trung Kính cho cư dân.

Đơn vị vận hành: Quảng cáo một đằng, thực tế một nẻo

Ngoài câu chuyện liên quan tới lối đi, cư dân ở đây còn phản ánh nhiều vấn đề trong công tác vận hành và quản lý toà nhà. Trong đó, chủ đầu tư sử dụng một số căn hộ trong toà nhà để cho các công ty thuê làm trụ sở. Thậm chí, chủ đầu tư đã cho một đơn vị triển khai kinh doanh phòng tập gym tại tầng 6 toà nhà, nằm giữa khu dân cư, không cách âm.

Đơn kiến nghị của cư dân cũng nêu, chủ đầu tư đã chỉ định đơn vị quản lý toà nhà không đúng như quảng cáo. Trong giai đoạn mở bán căn hộ, chủ đầu tư quảng cáo đơn vị quản lý toà nhà là công ty PMC - một đơn vị có năng lực và kinh nghiệm quản lý và vận hành các chung cư cao cấp. Tuy nhiên thực tế, đơn vị quản lý và vận hành toà nhà là công ty SPS - một công ty mới thành lập 1 năm (từ tháng 12/2015), chưa có kinh nghiệm trong vận hành và quản lý chung cư, chất lượng dịch vụ an ninh - bảo vệ, vệ sinh, xử lý rác thải… rất kém, không tương xứng với mức phí cư dân bỏ ra..

Cư dân ở đây cũng phản ánh việc chủ đầu tư để công ty cổ phần Tập đoàn Sơn Hà độc quyền hạ tầng kỹ thuật, phối hợp với VTVCab cung cấp dịch vụ truyền hình cáp và thu thêm của cư dân khoản phí 440.000 đồng/lần lắp đặt là vô lý. Khi cư dân có ý kiến thì cả chủ đầu tư, VTVCab và Sơn Hà đùn đẩy trách nhiệm, trả lời vòng vo, không công khai, minh bạch.

“Trong khi đó, VNPT và Viettel, với cơ sở hạ tầng lắp đặt internet tại toà nhà này, hoàn toàn có thể cung cấp dịch vụ truyền hình cho cư dân mà không thu thêm khoản phí này. Tuy nhiên, Sơn Hà tìm cách gây cản trở, khó khăn cho cư dân tiếp cận dịch vụ”, cư dân phản ánh.

Phương Dung

Nguồn: dantri.com.vn