5 LƯU Ý NẾU LÀ NGƯỜI NƯỚC NGOÀI MUA BẤT ĐỘNG SẢN MỸ

04:10 03/09/2021

Mỹ là quốc gia với nền kinh tế phát triển hàng đầu, đến Mỹ với nhiều mục đích là ước mơ của nhiều người dân trên thế giới. Chính phủ Hoa Kỳ luôn hỗ trợ các chính sách nhằm mở rộng kinh tế và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài gia nhập kinh tế Mỹ. Lĩnh vực bất động sản là lĩnh vực phát triển liên tục trong 10 năm trở lại đây. Với chính sách cởi mở và khuyến khích nền thương mại phát triển, chính phủ Hoa Kỳ cho phép nhà đầu tư nước ngoài, người dân từ bất cứ đâu trên thế giới đều có quyền mua và sở hữu bất động sản Mỹ như người bản xứ

1. Không phải công dân Hoa Kỳ vẫn mua bất động sản Mỹ 
Chính sách, điều kiện từ chính phủ Hoa Kỳ đã mở ra rất nhiều cơ hội cho việc hội nhập và đầu tư phát triển bất động sản ở Mỹ. Bạn không phải là công dân Hoa Kỳ vẫn có thể sử dụng khoản vay thế chấp để mua nhà. Một số yêu cầu cơ bản cho người vay mua nhà cần có khoản tiền gửi ít nhất 100.000 USD trong ngân hàng. Mỹ là quốc gia với các chi phí thuế và đóng thuế là điều bắt buộc, vì thế bạn cũng sẽ phải trả một số loại thuế khi vay để mua bất động sản Mỹ. 
Chẳng hạn, New York yêu cầu khoản thuế thế chấp mua nhà là 2,8% khoản vay. Điều này có ý nghĩa là nếu bạn cần vay 1 triệu USD để mua bất động sản cần phải chi thêm khoảng 28000 USD tiền thuế. 


2. Không phải thanh toán cho đại lý
Nếu bạn là người mới, chưa am hiểu thị trường và còn nhiều lo lắng thường bạn sẽ nhờ các công ty tư vấn bất động sản nhằm tiết kiệm thời gian, công sức và giảm thiểu rủi ro. Chính vì có sử dụng bên thứ 3 trong mua bất động sản nền bạn thường lo lắng về các khoản hoa hồng. Tuy nhiên không cần quá lo lắng cho điều này. Thông thường con số này chỉ dao động ở mức 5-6% giá bán. Tức là bạn trẻ thêm cho công ty tư vấn 5-6% khoản phí mà mình thuê. Công ty tư vấn cho bạn sẽ làm việc với công ty của người muốn bán bất động sản và chia số tiền hoa hồng với bên đó. Cách này giúp bạn không quá lo lắng về các loại giấy tờ, pháp lý,...


3. Bạn có thể bảo mật danh tính khi đầu tư bất động sản Mỹ
Đa số các trường hợp mua bất động sản Mỹ thì danh tính của bạn sẽ được bảo mật. Tuy nhiên trong một năm trở lại đây, mạng lưới xử lý tội phạm tài chính Mỹ đã yêu cầu các công ty bảo hiểm về quyền sở hữu phải xác minh danh tính của những người sở hữu bất động sản. 
Ví dụ: ở quận Miamidade của Florida khi mua nhà từ 1 triệu USD trở lên bạn cần chứng minh nguồn tiền, danh tính. Còn ở New York cần xác minh danh tính khi con số tối thiểu là 3 triệu USD. 
Đây cũng là chính sách tốt nhằm giảm thiểu lạm dụng giao dịch mua bán, che giấu tài sản. Từ đó giúp thị trường bất động sản được trong sạch, hạn chế tình trạng đẩy giá lên cao, bảo vệ quyền lợi của những nhà đâu tư, người mua trong sạch. 


4. Trả thuế tài sản hằng năm
Mỹ là quốc gia với nhiều loại thuế vì thế khi bước vào thị trường bất động sản bạn cần tìm hiểu các loại thuế xoay quanh lĩnh vực này. Tương tự Việt Nam, ở Mỹ khi sở hữu bất động sản bạn phải nộp thuế hằng năm. Do đó, khi chuẩn bị cho quá trình mua bất động sản ở Mỹ bạn cũng cần chuẩn bị luôn cả thuế tài sản. Với mỗi bang có quy định về luật và chi phí đóng thuế khác nhau nên cần tìm hiểu rõ về khu vực mà bạn muốn đầu tư. Ví dụ, ở quận Bergen, New Jersey thuế từ 2,076%, ở Hawaii mức thuế là 0,251%.


5. Một số phụ phí theo yêu cầu
Khi mua bất động sản Mỹ ngoài số tiền theo giá trị bất động sản bạn còn phải nộp hêm một số phụ phí yêu cầu khác. 
Chẳng hạn, căn hộ tại Park Avenue có giá khoảng 21 triệu USE cần có đóng thêm khoản phí hàng tháng khoảng 5.000 USD hoặc 60.000 USD/năm. Tại Miami, phí bảo dưỡng dao động trong khoảng 8,2 – 12 USD/m2.

USHOME – TOP 2% BEST REAL ESTATE INVESTMENT IN US & CANADA