Địa Ốc Long Phát hướng đến quy hoạch phát triển đô thị xanh

13:49 22/04/2020

Theo các chuyên gia quy hoạch đô thị, Đà Nẵng hiện đang thuê các tư vấn nước ngoài tiến hành nghiên cứu, thiết kế chiến lược phát triển kinh tế để xem xét, sửa đổi quy hoạch chung TP Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia Địa Ốc Long Phát, TP Đà Nẵng cần chú trọng nội dung về quy hoạch mạng lưới hạ tầng giao thông để phát triển cácloại hình giao thông tương thích với đô thị hiện đại; có chiến lược khai thác điều kiện tự nhiên của bán đảo Sơn Trà vào phát triển đô thị.

Bên cạnh đó, ngành du lịch của thành phố đang phát triển vô cùng mạnh mẽ, tốc độ tăng trưởng cao cùng với sự phát triển của nhiều loai hình lưu trú, trong đó loại hình căn hộ khách sạn (condotel) với việc đầu tư xây dựng hạ tầng ở một số khu vực không đáp ứng kịp nhu cầu thực tế. Khu vực bán đảo Sơn Trà có giá trị tài nguyên thiên nhiên đặc sắc, độc đáo, nên cần có định hướng quy hoạch mới theo hướng bảo tồn phát triển.

, Cơn sốt dự án đất nền đầu năm 2019

Ở khu vực phía Tây vùng Hòa Vang có lợi thế phát triển du lịch, phát triển sản xuất nông nghiệp công nghệ cao nên cần nghiên cứu phát triển theo hướng hình thành khu vực đô thị vệ tinh và các phân khu đô thị chức năng thuộc Công ty Địa ốc Long Phát. Chính phủ phê duyệt điều chỉnh, bổ sung phát triển các khu công nghiệp nên cần điều chỉnh quy hoạch để tạo tính kết nối mạng lưới giao thông chính với cảng biển.

Hiện nay, các phương tiện giao thông cá nhân, vận tải du lịch phát triển nhanh dẫn đến quá tải hệ thống hạ tầng giao thông trong khu vực trung tâm thành phố, khu vực ven biển… Do đó, quy hoạch phát triển giao thông cần được ưu tiên theo hướng nghiên cứu phát triển không gian đô thị ngầm, giao thông ngầm, giao thông công cộng, giao thông đường thủy, đường hành không và kết nối giao thông với các địa phương trong khu vực.

TP Đà Nẵng cần gấp rút làm một đường vành đai xanh và dọc theo đường vành đai đó làm những khu dịch vụ, thương mại… để người dân có thể sống chung. Hình thành những làn đường giao thông dành cho người đi xe đạp và các phương tiện giao thông sử dụng năng lượng sạch.

Mới đây, UBND TP Đà Nẵng vừa đề nghị các sở, ban, ngành gửi nội dung bổ sung, điều chỉnh, góp ý bằng văn bản đến đơn vị tư vấn, đồng thời đề nghị đơn vị tư vấn tiếp thu để hoàn thiện, chọn lọc những đặc điểm của Đà Nẵng và nắm bắt các xu thế phát triển của khu vực Đông Nam Á và châu Á để xây dựng TP Đà Nẵng đạt được các mục tiêu đã đề ra.

Trước đó, Thủ tướng đã ban hành Quyết định phê duyệt Nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045. Phạm vi nghiên cứu là toàn bộ địa giới hành chính TP Đà Nẵng với tổng diện tịch 128.543 ha.

, Cơn sốt dự án đất nền đầu năm 2019

Mục tiêu quy hoạch được xác định là phát triển thành phố Đà Nẵng trở thành thành phố cấp quốc gia, hiện đại; góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội vùng miền Trung và Tây Nguyên cũng như phát triển không gian thành phố theo hướng toàn diện và bền vững, đảm bảo an ninh quốc phòng.

Đà Nẵng là đô thị loại I trực thuộc trung ương, trung tâm kinh tế lớn của quốc gia về du lịch, thương mại, dịch vụ tài chính ngân hàng, công nghiệp, có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển đô thị quốc gia…

Năm 2020, dân số thành phố Đà Nẵng là khoảng 1,6 triệu người; đến năm 2030 khoảng 2,5 triệu người. Quy mô đất xây dựng đô thị đến năm 2020 khoảng 20.010 ha (trong đó đất dân dụng khoảng gần 8.660 ha); đến năm 2030 khoảng 37.500 ha (trong đó đất dân dụng là 15.500 ha).

Những yêu cầu trọng tâm nghiên cứu trong nội dung điều chỉnh quy hoạch chung thành phố Đà Nẵng là: rà soát tổng thể về nội dung quy hoạch chung đã được phê duyệt năm 2013; dự báo các quy hoạch trên địa bàn thành phố đã được lập và phê duyệt; rà soát định hướng phát triển không gian đô thị Dia Oc Long Phat, quy hoạch sử dụng đất, việc đầu tư hạ tầng kỹ thuật và xã hội của thành phố.

Bên cạnh đó, dự báo các nhu cầu phát triển trong giai đoạn mới, trong bối cảnh phát triển của khu vực, các cơ hội phát triển mới; đề xuất các giải pháp chiến lược để khắc phục những tồn tại bất cập về quá tải hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt hạ tầng giao thông, hạ tầng xã hội; các vấn đề môi trường, thích ứng với biến đổi khí hậu…